36

Hướng dẫn sử dụng KWFinder: Công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất hiện nay.

Chào bạn,

Thời gian qua chắc hẳn bạn nào cũng gặp tình trạng là công cụ nghiên cứu từ khóa đuôi dài đình đám Long Tail Pro nay đã đổi sang chủ mới và sử dụng trên nền web không còn hiệu quả. Cũng như các version cũ dùng ở máy thì cũng không dùng được nữa do Google Keyword Planner đã fix không cho các tài khoản free check lượng tìm kiếm hàng tháng.

Hiện tại mình và nhiều anh em làm MMO mảng authority site/ niche site cần nghiên cứu từ khóa nhiều đã chuyển sang sử dụng một công cụ nghiên cứu từ khóa mới, được dùng trên nền web, và theo mình thì công cụ này có thể xem là tối ưu và phù hợp nhất để dùng nghiên cứu từ khóa cho thời điểm hiện tại. Đó là KWFinder.

​Như vậy bài viết này mình sẽ giới thiệu và hướng dẫn bạn sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa KWFinder, thay thế cho công cụ cũ giờ không hiệu quả nữa là Long Tail Pro nhé ;).

1. Giới thiệu tổng quát công cụ KWFinder.​

Trang chủ : https://app.kwfinder.com/ . Bạn cứ thử truy cập vào và test nhanh một từ khóa bất kì nhé.

cong-cu-nghien-cuu-tu-khoa-kwfinder-2

Longtail pro hiện tại cũng đã sử dụng trên nền web tuy nhiên nhiều hạn chế, giá cả thì cũng đắt vãi. Mình biết đến KWFinder qua sự giới thiệu + khuyên dùng từ anh Lâm Nguyễn và chuyển ngay sang nó để nghiên cứu lại bộ từ khóa cho site amazon của mình.

Tổng quát đánh giá của mình về KWFinder :

Hiệu quả

Giá cả

Dễ dùng / Thao tác đơn giản

Giao diện

KWFinder có chế độ cho bạn dùng free trial 15 ngày sau đó thì chi phí hàng tháng là $12/month. Cũng không quá đắt đỏ vì thường theo như cách mình làm thì mình sẽ research cả bộ keyword một lần. Tuy nhiên vì mình cũng cần thường xuyên check độ khó từ khóa nên mình đã mua gói một năm.

Về mặt giá cả, mình có nguồn mua riêng bên ngoài, giúp bạn tiết kiệm $4 so với giá chính thức onweb của KWFinder. ​

Nhập Coupon : TrangDinh

Với coupon của mình bạn sẽ tiết kiệm được $4 cũng như mình sẽ hỗ trợ bạn tốt hơn trong quá trình sử dụng. Mình được một chút % commission, nếu không thích bạn có thể bỏ qua và mua như bình thường 😉

Những ưu điểm hiện tại mình hài lòng với công cụ nghiên cứu từ khóa mới này :

  • Giao diện nữ tính, dịu dàng, bắt mắt, dễ dùng, tốc độ load trang, research trả kết quả rất nhanh.
  • Vì là công cụ dùng trên nền web nên không lo máy Windows, máy MAC thì không dùng được.
  • Lượng tìm kiếm hàng tháng có khác một chút so với bên kết quả ở google keyword planner nhưng không đáng kể và vẫn chính xác để dùng cho research.
  • Tính chỉ số độ khó của từ khóa (cái này cực quan trọng) rất chính xác, nhanh chóng, thay vì nổi ám ảnh phải fake IP US để check cho nhanh như hồi Longtail Pro.
  • Chi phí theo mình $8/month là hợp lý.

Về nhược điểm thì mình không có nhiều khó chịu với KWFinder nên một vài hạn chế nhỏ của công cụ này mình sẽ đề cập tiếp ở những phần sau.

2. Hướng dẫn sử dụng KWFinder.

​Mình dùng KWFinder để tìm từ khóa ổn cả ở thị trường VN lẫn từ khóa nước ngoài nên bạn yên tâm là nghiên cứu từ khóa SEO cho web Việt vẫn ổn nhé, mình dùng hàng ngày để research niche cho site tiếng Việt mình đang làm.

huong-dan-su-dung-kwfinder

Giao diện làm việc của KWFinder

​KWFinder rất đơn giản và dùng rất dễ nên bài viết này bạn dễ dàng follow làm test theo dù có mua tool hay chưa. Mình đi qua từng mục đã đánh dấu trên hình như sau :

[sociallocker id="1015"]

(1) - Suggestion :

Ở tính năng "suggestion", công cụ sẽ trả về cho bạn những từ khóa mà nó gợi ý dựa trên data ​của tool. Gợi ý những từ khóa dài, từ khóa long tail có lượng search volume rất hữu dụng.

Ví dụ mình dùng tính năng gợi ý từ khóa này để research từ "đau lưng" :

su-dung-kwfinder-tim-tu-khoa-seo

​Ở phần mình khoanh đỏ, là 1 list rất nhiều các từ khóa ít nhất 3 tiếng trở lên mà công cụ gợi ý cho bạn, phần màu cam là phần top 10 đang ranking ở page 1 cho từ khóa mà bạn click vào. 

Bạn có thể check xem từng từ khóa khác nhau thì top 10 gồm những webpage nào, rồi đánh giá onpage, content của page đó xem có vượt nổi không. Ngoài ra còn tiêu chí về độ khó của từ khóa mà KWFinder sẽ tính cho bạn mình sẽ nói đến ở phần sau. 

(2)- Autocomplete:

Tự động hoàn chỉnh những từ phụ đứng sau seed keyword mà bạn nhập vào, với tính năng này bạn có thể có thêm nhiều gợi ý mới về seed keyword, về những niche ngách, từ khóa ngách trong chủ đề định làm mà có thể tự bạn chưa nghĩ ra. 

cong-cu-nghien-cuu-tu-khoa-kwfinder-

Bấm tab Autocomplete nhấn search và chờ vài giây, loạt gợi ý từ khóa sẽ xuất hiện cho bạn tha hồ research tiếp.

(3) - Questions.

Mình thấy tính năng question này của KWFinder rất hay, giúp bạn phát triển nội dung thông tin với các từ khóa có nhu cầu tìm kiếm thông dụng, ​mang traffic về cho website trong thời gian ngắn. 

Tùy vào hình thức website mà bạn làm, có thể là web kiếm tiền với affiliate, tự bán sản phẩm, thì ngoài những content giúp bạn kiếm tiền trực tiếp như aff content, sale content, bạn rất cần những nội dung kiểu "tutorial / question post" thì lúc này tính năng questions của KWFinder rất hữu dụng để bạn tìm ra những câu hỏi dựa trên seed keyword nhập vào.

cong-cu-nghien-cuu-tu-khoa-kwfinder-5

​Tuy nhiên bạn vẫn phải cân nhắc về search volume, cũng như còn nhiều hình thức để tìm từ khóa khác không nhất định chỉ phụ thuộc vào KWFinder nhé, dùng nó để check độ khó thôi.

[/sociallocker]​​

3,4,5 để bạn nhập từ khóa, điền ngôn ngữ và quốc gia mà bạn đang muốn research.

​3 - Đánh giá độ khó từ khóa để chọn lọc bộ từ khóa chuẩn bằng KWFinder.

Ở Longtail pro bạn đã quen thuộc với cái gọi là chỉ số KC (Keyword Competitor) đo lường độ cạnh tranh của từ khóa, hiện tại với KWFinder bạn sẽ làm quen chỉ số mới gọi là KD (Keyword Difficulty) độ khó của từ khóa.

Với KWFinder, mình sử dụng để nghiên cứu từ khóa ở thị trường VN thì chỉ số KD nhìn chung các từ khóa long tail hay từ khóa thường dùng trong affiliate ở VN vẫn còn ở mức dễ, mình hiếm research trúng từ khóa long tail nào mà có KD > 35 .

Riêng với thị trường nước ngoài, thời gian trước những từ khóa mình dùng bản LTP cũ research thì được một bộ từ có KC ổn, mức trung bình. Khi đem qua KWFinder với các chỉ số cập nhật mới nhất thì các từ khóa đó trở nên khó hơn rất nhiều, bắt buộc mình phải research kĩ lại và lọc lại, tìm thêm từ khóa bổ sung. Vì ở KWFinder số liệu được cập nhật khá thường xuyên nên cũng đáng tin cậy hơn.

cong-cu-nghien-cuu-tu-khoa-kwfinder-5

Để tính độ khó của từng khóa, bạn cần tự click vào từng từ một, KD hiển thị ra rất nhanh tầm vài giây, đồng thời top 10 ranking cho từ khóa đó cũng được list ra để bạn dễ dàng phân tích tiếp đối thủ.

​Độ khó của từ khóa thông qua chỉ số KD

KD < 34 : Dễ

​35 < KD < 39 : Trung bình 

​KD > 40 : Khó

​Tương tự như ở Longtail pro bạn nên tập trung phát triển website và SEO cho những từ khóa dễ trước, khi đó lượng content trên web dày, bạn dễ dàng đẩy internal link cho các nội dung qua lại lẫn nhau, điều này rất tốt cho SEO.

4 - Kết luận.

KWFinder có  một hạn chế là không giúp bạn spy đối thủ trực tiếp bằng cách check URL hay check website của đối thủ được. Vì hạn chế này nên bạn sẽ cần kết hợp một công cụ khác để hoàn thiện nhất khâu nghiên cứu từ khóa là Ahrefs (cái này thì ai làm SEO chắc cũng biết hết rồi)

Bài viết tiếp theo mình sẽ hướng dẫn về những công dụng của Ahrefs mà mình thường áp dụng cho công việc SEO, và cách kết hợp nó với KWFinder để bạn có nhiều từ khóa SEO chất lượng nhất.

​Để tìm được từ khóa tốt mà SEO không khó, KWFinder đã hỗ trợ bạn phần đánh giá độ khó, các kỹ năng về cách tìm từ khóa hạt giống bạn có thể đọc lại bài viết Hướng dẫn nghiên cứu từ khóa toàn tập của mình.

Hẹn gặp lại bạn ở bài viết tiếp theo về cách sử dụng hiệu quả công cụ Ahrefs.

Incoming search terms:

  • các chỉ số của kuwfinder
  • cách sử dụng kwfinder
Trang Dinh
 

36
Để lại bình luận

avatar
22 Comment threads
14 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
18 Comment authors
Trang DinhTrang Dinh JrPhatHuyCát thạch anh Recent comment authors

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

newest oldest most voted
Phat
Guest
Phat

b oi minh xai MAC thi ko xai dc cai kwfinder này hả bạn?

Huy
Guest
Huy

Theo như em đọc thì lịch sử search keyword của mình sẽ bị người khác dùng chung acc thấy ạ?

Cát thạch anh
Guest
Cát thạch anh

Nguyên cứu hoài từ khóa Cát thạch anh không được.

Yurina
Guest
Yurina

Bạn ơi, sao mình vào thanh toán thì là thanh toán cả cục cho 3 công cụ và phải thanh toán trước 1 năm luôn v ? nó ra link này nè bạn: https://mangools.com/plans?_ga=2.198481452.2018624578.1498711909-1137944257.1498711909, với lại không có nhập mã coupon gì hết

Trần gia Thịnh
Guest
Trần gia Thịnh

Độ khó từ khóa là sao ??

Dieu
Guest
Dieu

Các bác nào dùng rồi cho mình hỏi: 5$/tháng thì 1 ngày mỗi người dùng được bao nhiêu search ha

Quy
Guest
Quy

cái này dùng cho Bing ad hay Google ad đc ko Trang?

Quan
Guest
Quan

e đã mua rồi anh ạ , liên lạc qua đâu vậy anh

Quan
Guest
Quan

Anh ơi ! mua một tháng thôi được không ạ , hay tháng sau nó tự trừ tiền ạ

Vô Danh
Guest
Vô Danh

bạn ơi, có thể liên hệ share account kwfinder đến username tại seoservicestop: sinhkhuong (đã thanh toán qua paypal, email lastpass là email đăng ký luôn nhé). Mình cần gấp nha!

Thắng Nguyễn
Guest
Thắng Nguyễn

Bài viết chất lượng quá, mình đã mua kwfinder và đang chờ share account!

trackback

[…] gian qua chắc hẳn bạn nào cũng gặp tình trạng là công cụ nghiên cứu từ khóa đuôi dài đình đám Long Tail Pro nay đã đổi sang chủ mới và sử dụng trên nền […]

Bình
Guest
Bình

Hóng bài tiếp theo ghê 🙂

KeniVinh
Guest
KeniVinh

Tự nhiên nổi hứng vào blog bạn xem thử, ai ngờ nghe tin chấn động thế này đây

Juliano
Guest
Juliano

Đã mua kwfinder qua link và liên lạc Mr.Nam : mrnam99999 nhưng không thấy reply. Ad check lại xem nhé, thanks

Juliano
Guest
Juliano

ok roi, thanks Trang nhé! Mới test thử vài keyword thị trường nước ngoài mà KD thấp nhất là 36, hơi bị nản. 🙁

Hải
Guest
Hải

Đã mua key kwfinder qua paypal. Vui lòng share account

Hải
Guest
Hải

Mình đã mua kwfinder của bạn, hiện đang chờ share account. Thanks

Hải
Guest
Hải

Hi add, mình muốn mua dùng thử 1 tháng. Add có thể hướng dẫn???

Nhat
Guest
Nhat

KWfinder đang bị lỗi à bạn, mình dùng thử nhưng toàn báo Oops, something went wrong

There was an error while fetching related keywords data.

We’re sorry, try again later, please.

lương hà
Guest
lương hà

Cảm ơn Trang đã chia sẻ nhé, nửa năm nay mình vẫn vào website bạn xem có bài viết mới không 😀

tran hanh hau
Guest
tran hanh hau

bài viết này rất hay , còn bác Thach Pham luôn web bc1 ấy ko truy cập được nũa

2017 này | bạn muốn tìm hiểu phương pháp kiếm thêm $500/tháng với blogging ?

x