60

Hướng dẫn SEO Offpage chi tiết từ A-Z cho Newbie

Phần cuối cùng của Series các bài viết “Hướng dẫn toàn tập” giúp tự học SEO hiệu quả cho Newbie là một bài viết dài về kiến thức SEO Offpage. Trong 3 yếu tố chính của một chiến dịch SEO, thì yếu tố SEO Offpage cuối cùng này có thể xem là công việc đòi hỏi chất xám, đầu tư, kinh nghiệm cũng như một kiến thức nền tảng vững chắc để có thể mang về kết quả tốt cho website trên SERPs.

Mình nhận thấy các bạn Newbie gặp rất nhiều lúng túng khi mới tiếp cận với SEO, nhất là ở mảng SEO Offpage này, có những khái niệm, thuật ngữ, thao tác các bạn rất hay dễ nhầm lẫn. Bài viết này mình sẽ tiếp tục cung cấp cho các bạn một cẩm nang hướng dẫn học và làm SEO Offpage đầy đủ, chi tiết với giải thích dễ hiểu và ví dụ minh họa rất đơn giản để hình dung được.

HƯỚNG DẪN SEO OFFPAGE TỪ A-Z

Có thể nói rằng SEO Offpage là công việc không hề dễ dàng. Nếu như ở mảng Nghiên cứu từ khóa tùy thuộc mức độ yêu cầu của website mà bạn có thể tìm được bộ từ khóa phù hợp không mấy gì khó khăn, ở mảng SEO Onpage thì chỉ cần bạn cố gắng làm tốt việc tối ưu cho những yếu tố trên site mà mình liệt kệ rất chi tiết thì bạn xem như đã làm tốt được 2 công đoạn này. Tuy nhiên với SEO Offpage thì tại sao mình khẳng định rằng nó thật sự không dễ dàng và đòi hỏi ở bạn rất nhiều kỹ năng để có thể làm tốt được. Chúng ta cùng tìm hiểu !

1. SEO Offpage là gì ?

Ở bài viết về SEO Onpage mình đã có một ví dụ ví von đơn giản cho bạn dễ hiểu, nếu SEO Onpage là bạn đi làm đẹp cho nội dung, cho website của bạn để thân thiện với bọ tìm kiếm của Google, để người dùng có cảm giác tin tưởng, muốn click vào site bạn, thì SEO Offpage có thể hiểu rằng : “Bạn đẹp, bạn chuyên nghiệp, mà không ai tìm đến bạn thì cũng không mang lại giá trị gì”.

SEO Offpage là quá trình bạn đi “quảng bá cho website” của mình thông qua việc xây dựng các liên kết chất lượng từ các trang web ở khác địa chỉ IP khác trỏ liên kết về website của bạn, thực hiện marketing cho website của bạn trên các kênh truyền thông mạng xã hội nổi tiếng hiện nay như Facebook, Google+ , Twitter... để từ đó trang web của bạn được nhiều người biết đến, có lượt truy cập cao, nhiều sự quan tâm, nhiều liên kết trỏ về thì thông qua các thuật toán và tiêu chí dựng sẵn, Google sẽ hiểu rằng trang web của bạn thật sự chất lượng, cung cấp thông tin giá trị cho người dùng và thứ hạng sẽ gia tăng trên bảng kết quả SERPs.

Với định nghĩa như thế thì có thể nói SEO Offpage bao gồm rất nhiều yếu tố, kỹ thuật, thao tác mà bạn cần tìm hiểu. Trong hàng ngàn website cùng 1 lĩnh vực, kinh doanh một loại sản phẩm thì cũng chỉ có 1 vị trí top 1 và 10 vị trí top 10 xuất hiện ở trang 1 bảng xếp hạng. Vì vậy những thành phần của SEO Offpage mà mình sẽ đi vào chi tiết bên dưới đây sẽ là những yếu tố mà bạn cần nắm vững và từng bước làm tốt để có thể SEO Offpage thành công cho website của mình.

2. Backlink là gì ?

Khái niệm Backlink.

– Backlink là một liên kết ( đường link URL ) mà một Website khác trỏ về trang web của bạn. Nó là cầu nối giữa website của bạn với trang web khác. Mình ví dụ có một trang web B có đường link dẫn đến trang web A thì khi con bọ tìm kiếm của Google tìm vào site B đó, nó cũng sẽ đi theo liên kết đó mà tìm đến site A của bạn.

– Một vài lưu ý cần hiểu rõ về liên kết :

  • Bất kì một link nào cũng có trang nguồn và trang đích.
  • Mỗi một backlink khác nhau, sẽ có đường dẫn URL khác nhau, khác URL là khác backlink.

backlink-la-gi

  • Lấy ví dụ trên website của mình, giả sử tại trang chủ http://dinhtrang.com/ mình đặt 1 link trỏ về site C nào đó, và ở bài viết http://dinhtrang.com/seo-la-gi/ mình cũng đặt 1 link trỏ về site C đó thì đây là 2 backlinks khác nhau.

Tìm hiểu các dạng backlinks hiện nay.

– Ở ví dụ vừa rồi của mình bạn có thể thấy 2 đường link đó không nằm dưới một từ khóa nào mà hiển thị thẳng đường dẫn URL để bạn vào ngay trang đích khi click vào. Đây gọi là Naked Backlinks hay còn gọi là Backlink trần.

– Tiếp theo là dạng Anchor Text Backlinks. Bạn có thể thấy rất quen thuộc với dạng backlink kiểu Anchor Text này khi lướt website. Để ý trong các bài viết ở các website, có một vài cụm từ trong bạn viết được chèn liên kết đến một nội dung liên quan cùng site hoặc trỏ về site khác, cụm từ hiển thị để bạn thấy đó gọi là Anchor Text. Ví dụ như sau :

backlink-la-gi

Khi mình lướt web, đọc đoạn văn này và thấy từ StudioPress được hiển thị dạng có chèn liên kết, đưa chuột vào cụm từ bạn sẽ thấy có liên kết đến trang web studiopess.com này. Đây chính là 1 backlink từ site khác trỏ đến trang studiopress.com như bạn đã thấy, và backlink này, cái URL www.studiopress.com của nó được chèn ẩn dưới Anchor Text là từ khóa StudioPress.

Cấu tạo của Anchor Text Backlink và các kiểu Anchor Text Backlinks

  • Vậy bạn đã biết cấu thành của Anchor Text bao gồm :

+ Anchor Text : Là phần chữ hiển thị liên kết đến website/webpage.

+ Đường dẫn URL : Là địa chỉ của trang đích khi click chuột vào Anchor Text nhìn thấy, bạn sẽ được chuyển đến trang có đường dẫn này.

  • Các kiểu Anchor Text Backlinks hiện nay :

Anchor Text Backlink hiện có 3 kiểu chính, mình sẽ giới thiệu để bạn dễ hiểu qua ví dụ như sau: giả sử mình đang cần SEO cho từ khóa “Kiến thức SEO Offpage”, các kiểu Anchor Text để mình chèn URL tạo backlinks sẽ gồm :

+ Kiến thức SEO Offpage : đây là kiểu Backlink Anchor Text đầu tiên, đường dẫn đến URL sẽ được chèn dưới đoạn Text là Kiến thức SEO Offpage , đây là kiểu EXACT MATCH ANCHOR TEXT (EMAT) , với kiểu này thì Anchor Text trùng 100% với từ khóa mà bạn muốn SEO, công dụng của EMAT Backlinks là rất lớn, nó tác động rất mạnh mẽ đến việc gia tăng thứ hạng tuy nhiên nếu lạm dụng và nhồi nhét backlinks dạng này, bạn chắc chắn sẽ bị Google đánh spam.

+ Top 1 Google , xây dựng liên kết , tối ưu offpage : kiểu Backlink Anchor Text thứ 2 mình muốn nói đến, đường dẫn URL sẽ không chèn dưới đoạn Text là từ khóa mà mình muốn SEO, nhưng sẽ chèn dưới các từ có liên quan, cùng ngách với từ khóa chính mà mình muốn làm SEO, gọi là PARTIAL ANCHOR TEXT ( Partial Backlink) Ở đây từ khóa chính của mình là “kiến thức seo offpage” vậy thì các từ như “top 1 google, xây dựng liên kết, tối ưu offpage” là các từ có liên quan đến từ khóa chính. Loại Partial này thì tác dụng yếu hơn EMAT Backlink nhưng nó mạnh mẽ hơn kiểu Anchor Text Link cuối cùng là Generic.

+ Tìm hiểu thêm , click here , đọc thêm , check here : đây cũng là Backlink Anchor Text, nó không cụ thể là một từ khóa gì hay ngách lĩnh vực gì mà đa dạng hóa kiểu tự nhiên như một lời mời kêu gọi bạn click vào để link dẫn tới một trang web có nội dung phù hợp, gọi là GENERIC ANCHOR TEXT (Generic Backlink). Công dụng của Generic Backlink là giúp bạn đa dạng hóa backlink để google đánh giá trang web của bạn có các liên kết đến tự nhiên hơn, biết cách đa dạng hóa backlink generic sẽ giúp cho backlinks cũng như thứ hạng từ khóa của bạn được cải thiện tốt hơn.

Tầm quan trọng của Backlink.

Mình chắc chắn là các bạn đều đã rất quen thuộc với câu châm ngôn của nghề SEO rằng “Content is King, Backlink is Queen” rồi. Và nếu là một người chịu khó quan sát, cập nhật thông tin về lĩnh vực SEO thì mình cũng chắc rằng nhất là thời gian gần đây, từ quý cuối năm 2015 bạn cũng nghe vô số lời tuyên bố, khẳng định rằng Backlink hết thời rồi, ngày tàn của backlink đã/sắp đến..v.v.. . Vậy những tuyên bố này đúng hay sai ? Và cái châm ngôn “Nội dung là vua còn Liên kết là hậu” kia có còn chính xác không ?

Câu trả lời của mình là. Trong SEO, cả 2 yếu tố này đều quan trọng và bổ trợ cho nhau. Mình cực kỳ thích, và ủng hộ cũng như hướng đi của mình chắc chắn là xây dựng nội dung, cố gắng dùng kỹ năng viết lách của bản thân, thuê ngoài (nếu trong khả năng) và tăng cường bổ sung kiến thức chuyên môn để có thể tạo ra những nội dung chất lượng. Và dĩ nhiên bên cạnh đó, mình cũng sẽ có những chiến thuật tạo backlinks phù hợp để quảng bá đi những nội dung chất mà mình đã đầu tư.

Brian Dean – Người sáng lập Backlinko đã tiến hành một chiến dịch phân tích 1 triệu kết quả Google Search và đã cập nhật bảng thống kê mới nhất vào ngày 26/01/2016, giới SEO ai cũng biết khoảng thời gian này Google đã update thuật toán Panda 4.0 và có rất nhiều lời bàn tán các kiểu xung quanh việc thứ hạng từ khóa thay đổi đột ngột do Google cập nhật Penguin ( mình sẽ nói đến Panda và Penguin ở phần sau để bạn rõ hơn ) . Và một số người làm SEO, từ đây lại càng thêm niềm tin mạnh mẽ rằng “Backlink đã hết thời” . Điều được khẳng định và kết luận đầu tiên trong chiến dịch phân tích 1 triệu kết quả tìm kiếm đó của Brian Dean sẽ cho bạn câu trả lời :

backlink-quan-trong-khong

 thu-thuat-seo-offpage

Với kết quả phân tích này, có thể thấy rằng số lượng Referring Page và Domain liên kết đến site bạn, hay nói dễ hiểu là số lượng và chất lượng của Backlinks vẫn luôn là một yếu tố cực kì thiết yếu và quan trọng để giúp bạn có được thứ hạng cao.

Với định nghĩa Backlink là gì như mình đã trình bày, thì có thể nói các yếu tố như : liên kết từ website khác trỏ về trang của mình, là đường dẫn, cầu nối của bọ tìm kiếm Google tìm về site mình thì chắc chắn rằng, ở thời điểm hiện tại, việc đi backlinks, tạo ra những backlinks thật sự chất lượng để được Google đánh giá, không bị xem là spam là không hề dễ dàng.

Tầm quan trọng của Backlink thì như mình đã nói, bạn có 1 website nội dung chất lượng, giống như bạn đang là một ứng cử viên sáng giá cho một cuộc bầu chọn nào đó. Khi ấy, backlinks sẽ là những phiếu bầu, giúp cho bạn vươn lên vị trí top cần đạt. Vì vậy dựa vào số lượngchất lượng các website khác đánh giá site của bạn thông qua các liên kết trỏ về, Google sẽ đánh giá xem site bạn đủ điều kiện để có thứ hạng cao hay không.

Phân biệt Backlink DOFOLLOW và NOFOLLOW

Trước khi mình định nghĩa 2 loại Backlinks này và giới thiệu cách giúp bạn phân biệt nó, chúng ta cùng nhìn xem qua 2 hình bên dưới :

backlink-la-gi

backlink-la-gi

Đây là hình ảnh mình dùng 1 công cụ rất nổi tiếng Ahrefs để kiểm tra, phân tích số lượng Backlinks của một site bất kì. Như hình bạn dễ dàng thấy được trang web này có tổng số backlinks là 931 links. Tuy nhiên trong 931 links này, có 2 loại 1 là Dofollow Links chiếm số lượng 926 links, gần như tuyệt đối, còn lại là 1 loại gọi là Nofollow Links chiếm chỉ 5 links (1% trong tổng số backlinks có được).

Vậy thì Dofollow Backlink là gì mà tất cả các trang web muốn SEO lên top đều tập trung tạo ra nó nhiều như vậy ? Còn Nofollow thì lại ít hơn rất nhiều ?

Backlink Nofollow là gì ?

Nofollow Backlink là một thuộc tính HTML sử dụng thẻ Meta #rel do Matt Cutts người đứng đầu nhóm Webspam của Google và Jason Shellen của Blogger.com giới thiệu vào 18-01-2005.

Bình thường, trên một trang khi bạn có một liên kết từ website khác trỏ về site của bạn, các con bọ tìm kiếm Google sẽ dò từ trên xuống và khi xuất hiện liên kết và liên kết đó không gắn thẻ Nofollow, nó sẽ lần theo đó tìm đến website của bạn.

2016-02-20_034204

Mình ví dụ một site khác trỏ liên kết về cho mình thế này :

<a href=”http://dinhtrang.com/huong-dan-seo-onpage/” rel=”nofollow”>Hướng dẫn SEO Onpage</a>

Lúc này, mình gọi đây là Backlink Nofollow vì họ đã gắn thẻ rel=”nofollow” vào đường dẫn đó, bọ tìm kiếm sẽ bỏ qua và không truy cập vào trang của mình.

Backlink Dofollow là gì ?

Từ khái niệm Nofollow bạn đã có thể hiểu Dofollow là gì. Đây là thuộc tính cho phép bọ tìm kiếm truy cập và dò tìm nội dung vào trang của bạn, từ đó sẽ crawl hết các liên kết khác mà bạn khéo léo đặt trên site (Internal Link), điều này là rất tốt để gia tăng uy tín, chất lượng cho website của bạn với đánh giá của Google.

Một vài lưu ý về Dofollow và Nofollow Backlink.
  • Mẫu code HTML cho liên kết thuộc tính Nofollow và Dofollow mặc định :

<a href=”http://abc.com” rel=”nofollow”>Keyword</a>

<a href=”http://abc.com” rel=”dofollow”>Keyword</a>

<a href=”http://abc.com”>Keyword</a>

Nếu bạn kiểm tra link và thấy rằng liên kết đó không có thẻ rel=”dofollow” thì đừng hiểu nhầm đó là liên kết Nofollow, mặc định khi không gán vào thuộc tính rel=”dofollow” hay rel=”nofollow” thì đó được xem là liên kết Dofollow.

  • Khi bạn đã hiểu được khái niệm của 2 loại thuộc tính backlink này thì chúng ta cần quan tâm nó có công dụng như thế nào và nên được sử dụng ra sao ?

– Tuy rằng thuộc tính Nofollow khiến cho bọ tìm kiếm bỏ qua và không truy cập theo liên kết đó, nhưng nó là ra đời là có lý do. Thứ nhất, bạn không thể nào hoàn toàn dùng Dofollow, điều này gây mất tự nhiên khiến Google nghĩ rằng bạn đang cố gắng spam link cho website tăng thứ hạng. Thứ hai, các liên kết Nofollow bạn khéo léo sử dụng sẽ giúp bọ tìm kiếm bỏ qua các trang có nội dung không cần thiết trong site và giúp con bọ có thể tập trung tìm kiếm nhưng nội dung chính, chất lượng trong site của bạn.

– Về thuộc tính Dofollow, nó sẽ giúp khai báo với bọ tìm kiếm SE rằng liên kết này có uy tín và giá trị tham khảo cao. Bạn nên khéo léo dùng nó cho các Internal Link liên kết đến các bài viết có nội dung liên quan trong site sẽ rất tốt cho SEO.

– Mặc dù Nofollow không cho bọ tìm kiếm tìm đến site bạn nhưng nó vẫn giúp bạn có được nguồn Traffic từ bên ngoài vào khá tốt nếu bạn khéo léo sử dụng. Và ở Google Search Console vẫn cập nhật backlink cho Nofollow Backlink chứ không phải không tính nó là Backlink nên bạn đừng nghĩ Nofollow là vô dụng nhé.

– Theo những tài liệu nước ngoài mình nghiên cứu, tỷ lệ Do-No khá ổn đó là 7 Do : 3 No. Cái này bạn làm thật tự nhiên thôi. Mình vẫn luôn chuộng cách làm SEO tự nhiên.

Cài Extension trình duyệt hỗ trợ kiểm tra No-Dofollow Links.

Mình thì không thường quan tâm đến vấn đề này lắm, vì nếu có check mình sẽ check tay. Tuy nhiên nếu là người mới thì bạn có thể quan tâm đến một vài Extension sau đây để cài vào trình duyệt. Tính năng check thuộc tính của các Extension này đa phần sẽ là : Highlight in đỏ hoặc gạch ngang các link Nofollow hoặc đóng khung màu đỏ cho Link Nofollow.

Về cái này thì mình thấy trình Firefox có nhiều extension khá hay, nhưng thôi mình dùng Chrome nên sẽ giới thiệu về Chrome nhiều hơn.

1. Cách check tay của mình là : bôi đen link đó rồi chuột phải chọn Inspect là thấy được ngay đường dẫn đó nó thế nào, kiểu đường dẫn mặc định của No-DoFollow mình đã giới thiệu ở trên.

Ví dụ mình muốn check một cái link như sau :
huong-dan-seo-offpage

huong-dan-seo-offpage

Bạn dễ dàng thấy là đây là một backlink Dofollow , nó không có gắn thuộc tính rel=”nofollow” vào link.

2. Cài Nofollow Simple trong kho Extension của Chrome: mấy cái Extension kiểu này thì nhiều, cũng nhẹ, mình chọn thấy cái này ok, dễ nhìn cho bạn. Sau khi bạn cài và Enable nó rồi thì vào 1 trang web bất kì để check xem nhé.

Mình lấy ví dụ ở page lúc nãy luôn :

huong-dan-seo-offpage

Mình check ngay tại trang chủ, có thể thấy các liên kết nằm ở cột sidebar bên tay phải đều là liên kết Nofollow, cái extension đó nó đóng khung viền đỏ cho mình thấy đâu là liên kết Nofollow, rất dễ nhìn.

3. SEOQuake : Cái này thì quá thông dụng rồi, mình thấy rất nhiều người dùng, nó nhiều tính năng. Với SEOQuake thì các liên kết Nofollow sẽ highlight cho bạn thấy bằng hiển thị là gạch bỏ ngang các liên kết thuộc tính Nofollow. Bạn có thời gian tự mài mò thêm nhé.

3. Một vài chỉ số cần lưu ý ở một website khi làm SEO Offpage

Incoming search terms:

  • huong dan seo offpage
  • huong dan seo offpage website 2017
  • seo da ghep noi day
Trang Dinh Jr
 

2017 mình sẽ bùng nổ với những chia sẻ, hướng dẫn cũng như những chương trình rất hay ho về SEO nói chung và kiếm tiền online với SEO nói riêng. Có thể liên hệ với mình qua Facebook (Trang Dinh) hoặc Skype (live:dinhtrangmmo) và email : dinhtrangmmo@gmail.com

Để lại bình luận

60 Đăng bình luận on "Hướng dẫn SEO Offpage chi tiết từ A-Z cho Newbie"

avatar
Sort by:   newest | oldest | most voted
Chu Văn Quang
Guest
Chu Văn Quang

Bài viết này bạn chưa viết xong à? Mình thấy giới thiệu có 9 phần mà đọc đến phần thứ 3 đã hết rồi?

Vũ Tá Dương
Guest
Vũ Tá Dương

Bài viết vô cùng chất lượng, cụ thể, chi tiết. Rất hoan nghênh tinh thần chia sẻ của bạn vì cộng đồng SEO ngày một vững mạnh hơn

Skid Row Tran
Guest
Skid Row Tran

hay

Diễn
Guest
Diễn

Bạn ơi mình chưa hiểu về cái mà đi backlink bằng danh bạ website á . bạn có thể nói rõ hơn được không.

Tạ Duy Thanh
Guest
Tạ Duy Thanh

Great…!!! Bài viết cực chất, cả bài Seo Onpage cũng vậy, là hai cẩm nang gối đầu giường cho newbie Seoer, anh phải vào blog của em để học hỏi mỗi ngày thôi, Thank so much DinhTrang.

GLU
Guest
GLU
Mình có xem một số video chia sẻ về làm seo offpage của bạn Vincent Đỗ về cách làm backlink chất lượng, tỷ lệ anchor text, vấn đề về blog comment ở các trang nước ngoài và việc sử dụng GSA. Bạn nghĩ thế nào về những chia sẻ đó, ví dụ như tỷ lệ anchor text khi đi link như thế nào là tối ưu, nguồn link từ diễn đàn hay blog comment sẽ là chủ lực. Vấn đề đặt link footer hay đặt text link gov hay text link diễn đàn thì có nguy hiểm như lời đồn… Read more »
Hoàng Mỹ
Guest
Hoàng Mỹ

Trang ơi, cho em hỏi em là người mới nên có nhiều việc chưa biết vậy ban đầu nên bắt đầu từ đâu? ( em mới 16 tuổi ạ nên cũng chưa có vốn nhiều để làm affiate)

trackback

[…] Bạn có thể tìm hiểu về SEO Offpage chi tiết hơn tại : Hướng dẫn SEO Offpage […]

nhật
Guest
nhật

sao mình k shafe dc để đọc vâyj ?

Võ Điền
Guest
Võ Điền

Bài viết được đầu từ kỹ lưỡng. Cảm ơn AD nhé!

Tuấn
Guest
Tuấn

Trang ơi bao giờ bạn ra mắt khóa SEO thế, hì, mong ngóng quá 😀

DŨNG MMO
Guest
DŨNG MMO

Liệu chỉ học hỏi kiến thức từ trên mạng có thể thành chuyên gia đc k Dinh Trang?

Nguyễn Xuân Vinh
Guest
Nguyễn Xuân Vinh

Cảm ơn rất nhiều

Hoang nguyen
Guest
Hoang nguyen

Dinhtrang cho mình hỏi, tỷ lệ link ratio trong phần panda có chính xác không? Mình cộng lại mới chỉ có 80%. Vậy 20% kia nằm ở đâu vậy?

David Vu
Guest
David Vu

Mình thấy vẫn còn nhiều tranh cãi về vai trò của backlink no-follow trong SEO, không biết sự thực là thế nào. Nhân tiện mình hỏi luôn: social bookmarking sites là cái gì nhỉ??

Đồng Hồ GLU
Guest
Đồng Hồ GLU

Bài viết đầu tư quá

chí
Guest
chí

wow add chia sẻ hay quá mình làm seo 6 tháng rồi mà chưa SEO off-page toàn chạy on-page. đây là bài viết rất hay để mình bắt đầu chiến dịch thank add lần nữa
nhân tiện nhờ add và các bạn đi ngan qua check dùm em cái web nhé.
thank 1 lần nữa ne` :(
http://congnghecit.com

Oanh Hoàng
Guest
Oanh Hoàng

Cảm ơn bài viết của bạn, tuy có những kiến thức và thuật ngữ rất mới với mình nhưng mình đã hình dung ra được SEO cần những gì. :) Mình có ib và gửi email hỏi thêm bạn,nếu được bạn tư vấn giúp mình nhé! Cảm ơn bạn.

Banner đẹp
Guest

Bài này chắc trên 5000 từ. Nội dung ngon nhất trong niche rồi phải ko Dinh Trang ^^

Duy Dũng
Guest

Đối với New Babie thì phần này cần phải lưu ý, link building cũng ẩn chứa những rủi ro, link chất sẽ khiến rank website lên top, ngược lại link xấu sẽ giết site của bạn

Toàn Nguyễn Hữu
Guest

Bài viết chi tiết quá, rất nhiều điều còn phải học hỏi

máy xông hơi ướt
Guest

Rất hay và bổ ích, cảm ơn anh nhiều, kiến thức SEO của anh rất tốt, hi vọng sẽ được học hỏi từ anh nhiều và mong anh có những bài viết giá trị hơn nữa, kết nhất câu : “Nền tảng là cốt lõi của mọi sự thay đổi”:)))

lê thị minh quý
Guest
lê thị minh quý

Đọc bài sau hiểu bài trc. Cảm ơn bạn rất nhiều

Bui Nhat Tien
Guest

Bài viết quá chất lượng, cho mình những kiến thức cơ bản về SEO. Cảm ơn tác giả.

Tai Le
Guest
Tai Le

Bài viết quá chất lượng. Thanks

trackback

[…] nguồn: dinhtrang […]

Dang Minh
Guest
Dang Minh

Cho em hỏi ở phần xây dựng hệ thống các web 2.0 vệ tinh, có phải nó cũng gọi là “Private Blog Network (PBN)” đúng không ạ? Và không biết là mình xây dựng nhiều site như vậy, thì làm sao tạo ra được nội dung nhiều đến vậy cho từng site ạ (Nếu tự một mình làm, và không thuê người viết bài)? (Chắc là phải cố gắng tự viết từng bài cho từng site!)

Vi Et
Guest

Cảm ơn bạn! bài viết rất bổ ích. Mà công nhận dài thiệt :)

Thuê xe du lịch
Guest

Cảm ơn bạn chia sẻ, bài viết rất chi tiết.

Cuong Tran
Guest

Má oy, ku em master quá.
Bằng cả khóa học con nhà người ta roài.
:3

Nguyễn Bình Minh
Guest

Bài viết rất chi tiết và chứa đựng nhiều kiến thức hữu ích.Cảm ơn bạn đã chia sẻ:)

Bảo Trâm
Guest
Bảo Trâm

Rất hay và bổ ích, cảm ơn anh nhiều, kiến thức SEO của anh rất tốt, hi vọng sẽ được học hỏi từ anh nhiều và mong anh có những bài viết giá trị hơn nữa, kết nhất câu : “Nền tảng là cốt lõi của mọi sự thay đổi”:)))

Le Van Qua
Guest
Le Van Qua

Em đang đi thăm quan mọi ngỏ ngách trong trang web của a . Toàn kiến thức rất bổ ích cho newbie như em, thật tuyệt vời . Cảm ơn a rất nhiều 😀

Huỳnh Ngọc Tuyến
Guest
Huỳnh Ngọc Tuyến

Bài viết đầy tâm huyết. Cảm ơn tác giả !

Chiến đẹp trai
Guest

viết dài quá. Bảo sao google nó yêu em thế :v :v

Vũ Văn Hơn
Guest

Một bài viết rất công phu, cảm ơn tác giả, mong nhiều bài viết khác của bạn

Mi Nu
Guest

Bữa nay vô thấy bài mới trên blog e thật vui, kết nhất cái tip “keyword” + domain -site:domain. Rất hữu dụng vs c. Cảm ơm Trang Đinh nhé!

Someone
Guest
Someone

e ơi, có nhắn tin qua fb cho em đấy, nhớ check trong “Tin nhắn đang chờ” nếu ko thấy nhé. Thanks em

wpDiscuz

2017 này | bạn muốn tìm hiểu phương pháp kiếm thêm $500/tháng với blogging ?

x